CAM KẾT 100% ĐỤC TAY THỦ CÔNGSản xuất giá cả tại xưởng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng

nhạc quảng cáo

Từ trước tới nay, việc thờ cúng ông bà cha mẹ tổ tiên luôn được đặt lên hàng đầu đối với mỗi gia đình. Điều đó thể hiện sự hiếu đạo và mang những ý nghĩa tâm linh rất cao cả và đặc biệt. Vì thế mà khung ảnh thờ cũng rất được mọi người quan tâm, làm sao để có thể lựa chọn được khung thờ đẹp phù hợp.

Ý nghĩa khung ảnh thờ trong văn hóa tâm linh người Việt
Ảnh thờ ra đời cùng kỹ thuật chụp ảnh, giúp lưu giữ và tưởng nhớ hình ảnh, dáng vẻ của người đã khuất cũng như phân biệt, chính danh cho vong linh người đã khuất.
Trong văn hóa thờ cúng Việt, ảnh thờ còn giúp  người thân đã mất định vị được vị trí của mình trên bàn thờ cũng như không để đồ cúng bị cô hồn cướp mất.
Khung ảnh thờ vừa là vật phẩm bảo vệ ảnh thờ không bị hoen ố theo thời gian, vừa là nơi linh hồn tổ tiên ngự lại khi hiển linh về những dịp cúng giỗ.
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại Khung thờ từ chất liệu gỗ thường cho đến khung thờ gỗ cao cấp hay khung thờ bằng nhựa, khung thờ ép gỗ...Tuy nhiên thích hợp nhất để thờ cúng đó là khung thờ gỗ vì từ xưa đến nay gỗ luôn là chất liệu quen thuộc với người Việt. Nó gợi lên sự mộc mạc, gần gũi nhưng không mất đi sự tinh tế, sang trọng. Khung thờ cũng rất đa dạng về mẫu mã kiểu dáng từ đơn giản đến cầu kỳ phức tạp như chạm khắc như  khung thờ chạm rồng.
Gỗ để làm khung ảnh thờ có rất nhiều loại như là: Gỗ mít, Gỗ Kiền , Gỗ Chũa… hay cao cấp hơn là Gỗ Hương. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn phù hợp nhất.
Tùy theo điều kiện kinh tế của quý khách để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 
Tham khảo: Báo giá khung ảnh thờ gỗ hương
Khung ảnh thờ có rất nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc đa dạng nhưng quan trọng nhất là nó phải thực sự phù hợp với không gian thờ cúng của bạn.
Dưới đây là 1 số tiêu chí mà bạn nên cân nhắc khi mua khung ảnh thờ:
– Bạn cần khung ảnh thờ đơn giản hay cần chạm khắc hoa văn phức tạp?
– Bạn cần Khung ảnh thờ chân đế cao hay thấp so với không gian thờ cúng của mình?
– Bạn cần khung thờ màu sắc như thế nào? Về màu sắc khung ảnh thờ thường dựa vào không gian thờ cúng nhà bạn, hoặc theo ảnh thờ là ảnh đen trắng hay ảnh màu?
– Khung thờ bạn cần kích thước lớn hay nhỏ?
– Khi mua khung thờ bạn cũng nên xem bàn thờ mình cần thờ những ai vai vế cấp bậc như thế nào để có thể cân nhắc thêm xem nên mua khung thờ đơn hay khung thờ đôi.
Một số lưu ý và có nên treo khung ảnh thờ đôi?
Ảnh thờ đặt ở chính giữa, cân đối không nghiêng lệch, đặt sau bát hương, để được thụ lộc con cháu cúng giỗ.
Dân gian có câu nam tả nữ hữu, áp dụng trong mọi mặt đời sống và cả văn hóa thờ cúng.Theo đó, ảnh cụ ông và cụ bà treo song song, ảnh cụ ông treo bên trái, cụ bà bên phải, vừa là điều hòa phong thủy, vừa thể hiện ý cụ bà là cánh tay phải đắc lực của cụ ông lúc sinh tiền.
Tuy nhiên, không nên đặt ảnh cụ ông và cụ bà trong một khung ảnh thờ đôi, như vậy là thiếu tôn trọng với người đã khuất, lại lệch kết cấu bàn thờ và mất cân bằng âm dương.

0 nhận xét trên - Ý Nghĩa Khung Ảnh Thờ


SẢN PHẨM LIÊN QUAN:

Maps